Vẻ đẹp lộng lẫy của phố cổ Hồng Nhai Động, Trùng Khánh

1. Hồng Nhai Động ở đâu? 

Hồng Nhai Động (洪崖洞) là khu phố cổ được xây dựng dọc theo núi và sông, nằm ở số 88, đường Binjiang, sông Jialing, quận Yuzhong, thành phố Trùng Khánh. Đây là dự án cảnh quan trọng điểm ở Trùng Khánh với diện tích xây dựng là 46.000 m2. Các điểm tham quan chính bao gồm: các tòa nhà sàn, phố thương mại cổ và các cảnh quan khác.

Tháng 11/2007, phố cổ Hồng Nhai Động được đánh giá là điểm thu hút khách du lịch cấp 4A. Vào ngày 18/11/2020, khu phố này đã được đưa vào danh sách “Mười địa danh du lịch văn hóa mới hàng đầu ở Thành Đô và Trùng Khánh”. Đến tháng 12/2021, nơi đây đã có tên trong “Danh sách bảo vệ tên địa điểm lịch sử lần thứ hai ở Trùng Khánh”.

2. Vẻ đẹp Hồng Nhai Động – Kho Báu Ẩn Mình Giữa Thành Phố Hiện Đại Trùng Khánh

Trong bức tranh sôi động của Trùng Khánh hiện đại, Hồng Nhai Động vẫn lưu giữ những nét văn hóa độc đáo của người Bayu. Nằm trên vách đá dựng đứng bên sông Jialing, khu phố này mang đến một khung cảnh khác biệt giữa lưng chừng núi non.

Vào ban ngày, những ngôi nhà sàn 11 tầng, cao 75m của khu phức hợp này có vẻ bình thường, khiến người đi qua chỉ có thể ngạc nhiên trước quy mô của nó. Tuy nhiên, khi đêm xuống, cả khu phố như bừng sáng, phát ra một vẻ đẹp mê hoặc. Dưới bầu trời xanh tím, những ngôi nhà được thắp sáng rực rỡ, tạo nên một khung cảnh như trong phim “Vùng Đất Linh Hồn”.

Tòa nhà của Vùng Đất Linh Hồn này là sự giao thoa độc đáo giữa cổ kính và hiện đại. Bên cạnh những tòa nhà cao tầng và đường phố rộng mở của Trùng Khánh, khu phố này vẫn giữ được nét đẹp những ngôi nhà sàn truyền thống. Đây là một “viên ngọc” ẩn mình giữa bức tranh đô thị năng động, mang đến cho du khách một trải nghiệm vừa quen thuộc vừa mới lạ.

3. Một số góc chụp siêu đẹp ở Hồng Nhai Động, Trùng Khánh 

Lầu tầng 1

Trong đêm Hồng Nhai Động được thắp đèn sáng lung linh
Trong đêm Hồng Nhai Động được thắp đèn sáng lung linh

Góc máy phía đối diện con đường ở tầng trệt của Hồng Nhai Động là địa điểm chụp ảnh phổ biến nhất. Ở đây, bạn có thể tạo ra những hiệu ứng ấn tượng và so sánh với ngôi nhà trong bộ phim “Spirited Away” nổi tiếng.

Trên Cầu Thiên Tư Môn (Qiansimen)

Hồng Nhai Động về đêm lung linh như một bức tranh huyền ảo
Hồng Nhai Động về đêm lung linh như một bức tranh huyền ảo

Cầu Thiên Tư Môn là nơi hoàn hảo nhất để chiêm ngưỡng toàn cảnh khu phức hợp này. Nếu đi bộ ra từ tầng thượng Hồng Nhai Động, bạn sẽ đến con đường dành cho người đi bộ của cầu Thiên Tư Môn, mang lại góc nhìn tuyệt vời.

Bờ Đối Diện Sông Jialing

Một góc nhìn sang từ sông Gia Lăng
Hình ảnh Hồng Nhai Động(Trùng Khánh) về đêm khi nhìn sang từ sông Gia Lăng

Từ cầu Thiên Tư Môn, hãy đứng phía đối diện sông Jialing để chụp ảnh. Ở góc độ này, bạn sẽ nhìn thấy một tòa lâu đài huyền ảo được chiếu sáng rực rỡ, với khu trung tâm Trùng Khánh phồn hoa ở phía sau. Mặc dù Hồng Nhai Động chỉ chiếm một phần nhỏ của bức ảnh, nhưng hình bóng của nó được ánh sáng bao trùm vẫn tạo nên một sự tương phản tuyệt đẹp.

Nhất định phải đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ của Hồng Nhai Mộng khi du lịch Trùng Khánh. Đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời này. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các tour du lịch Trùng Khánh  vui lòng liên hệ qua các kênh truyền thông của Camellia Tours để được hỗ trợ nhanh chóng và nhận nhiều ưu đãi nhất!

———————————-

Liên Hệ Camellia Tours Ngay Hôm Nay!

CAMELLIA TOURS VIETNAM
Liên hệ máy bàn: 02432444831
Zalo/ Di động: 0912066084 – 0918621001
Email:info@camelliatours.vn
Địa chỉ: 289 Kim Mã, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

 

Tin Liên Quan